3 Quy tắc vàng để có 1 hộp cơm Bento đẹp & hấp dẫn

3 Quy tắc vàng để có 1 hộp cơm Bento đẹp & hấp dẫn:  Nếu các bạn gái muốn làm cơm hộp đem đến văn phòng thì bento là một gợi ý khá hoàn hảo. Vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt lại thể hiện cho các bạn nam cùng công ty thấy nét đảm đang của con gái chúng mình nữa. Hãy chú ý những hướng dẫn sau đây để có hộp cơm bento ưng ý nhé! A. Những vật dụng bạn cần là gì? Hộp Bento...

Có thể bạn quan tâm:

3 Quy tắc vàng để có 1 hộp cơm Bento đẹp & hấp dẫn:  Nếu các bạn gái muốn làm cơm hộp đem đến văn phòng thì bento là một gợi ý khá hoàn hảo. Vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt lại thể hiện cho các bạn nam cùng công ty thấy nét đảm đang của con gái chúng mình nữa. Hãy chú ý những hướng dẫn sau đây để có hộp cơm bento ưng ý nhé!

A. Những vật dụng bạn cần là gì?

Hộp Bento (hộp cơm trưa)

3 Quy tắc vàng để có 1 hộp cơm Bento đẹp & hấp dẫn

Không nhất thiết phải mua một hộp cơm bento của Nhật, bạn có thể lựa chọn những hộp đựng thực phẩm chất lượng và an toàn là được. Nếu có thể nên sử dụng hộp có chế độ giữ ấm hoặc có một túi nước đá gắn lên trên nắp hộp sẽ giúp thực phẩm tươi lâu hơn.

Khuôn silicon bánh cupcake và dải phân cách

3 Quy tắc vàng để có 1 hộp cơm Bento đẹp & hấp dẫn

Khuôn silicon cupcake sẽ rất tiện lợi giúp bạn phân chia thức ăn một cách rõ ràng hơn, tránh những thực phẩm khô bị dính nước từ thực phẩm ướt, đồng thời cũng giúp cố định vị trí của thức ăn. Thêm vào đó, các khuôn silicon cupcake với nhiều hình dáng và màu sắc sẽ khiến hộp cơm bento sinh động hơn rất nhiều.

3 Quy tắc vàng để có 1 hộp cơm Bento đẹp & hấp dẫn

Bạn cũng có thể sử dụng dải phân cách để phân chia thực phẩm. Đôi khi chỉ cần chọn một cách đơn giản là dùng rau diếp hoặc dùng lát dưa chuột để phân chia.

Nỉa xiên và hộp đựng nước sốt nhiều màu sắc

Để hộp bento nhìn sinh động và bắt mắt bạn nên lựa chọn các nĩa xiên có hình con vật, hoa trái với màu sắc nổi bật sẽ thu hút con hơn. Đảm bảo với một hộp cơm nhiều màu sắc sẽ kích thích bạn ăn ngon miệng hơn đấy. Ngoài ra, các bạn gái có thể chọn những vật dụng thể hiện sự nữ tính của mình cũng rất tuyệt.

Phần nước sốt cũng nên cho vào các hộp khác nhau để tránh gặp phải rủi ro nước sốt đổ sang các phần thức ăn khác.

B. Những quy tắc cơ bản khi làm bento:

Quy tắc 1: Phân chia các món chính

Chia đúng tỉ lệ sẽ giúp bạn tổ chức được một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng. Nên có ít nhất 4 loại thực phẩm: tinh bột, chất đạm, rau và trái cây. Nếu để làm bento cho trẻ em thì bạn nên chia tỉ lệ 4 tinh bột – 2 chất đạm – 1 rau – 1 trái cây hoặc 2 rau và để phần nước quả riêng hẳn ra.

Quy tắc 2: Lưu ý việc thêm màu sắc cho hộp bento

Nên lựa chọn các thực phẩm có màu thẫm sẽ làm cho hộp cơm của bạn đẹp mắt hơn đồng thời những loại trái cây hay rau có màu thẫm đều rất tốt cho cơ thể.

Quy tắc 3: Sắp xếp thức ăn một cách chặt chẽ

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn mình hay bạn bè nhìn thấy một hộp cơm bento lộn xộn vào bữa trưa, vì vậy bạn cần sắp xếp thức ăn một cách chặt chẽ. Chọn các loại thực phẩm tốn diện tích, có hình to hoặc cố định về hình dạng xếp vào trước sau đó đến những vật nhỏ linh hoạt về hình thức và cuối cùng là những loại rau củ quá nhỏ để lấp đầy các chỗ trống còn lại của hộp bento.

Ngày 27/06 năm 2020 | | Tag: