3 bước tự làm món bắp rang bơ bằng nồi cơm điện tại nhà

3 bước tự làm món bắp rang bơ bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản mà ngon: Để có thể chế biến món bắp rang bơ bằng nồi cơm điện, đầu tiên, bạn cần rửa lòng nồi cơm điện thật sạch và để cho thật khô. Việc này giúp làm giảm thời gian làm nóng nồi đồng thời để món bắp rang bơ được nổ đều và ngon hơn. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bắp rang bơ: 100g ngô hạt khô, 50g bơ,...

Có thể bạn quan tâm:

3 bước tự làm món bắp rang bơ bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản mà ngon: Để có thể chế biến món bắp rang bơ bằng nồi cơm điện, đầu tiên, bạn cần rửa lòng nồi cơm điện thật sạch và để cho thật khô. Việc này giúp làm giảm thời gian làm nóng nồi đồng thời để món bắp rang bơ được nổ đều và ngon hơn. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bắp rang bơ: 100g ngô hạt khô, 50g bơ, 10ml dầu ăn, 20g vani

Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện

Đầu tiên, bạn cần rửa lòng nồi cơm điện thật sạch và để cho thật khô. Việc này giúp làm giảm thời gian làm nóng nồi đồng thời để món bắp rang bơ được nổ đều và ngon hơn.

Rửa lòng nồi thật sạch và để thật khô

1. Rửa lòng nồi thật sạch và để thật khô

Tiếp theo, cho dầu ăn vào nồi cơm điện và gạt nút sang chế độ Cook (Nấu) trong khoảng 1 phút rồi cho bơ vào và đậy nắp nồi lại. Cứ khoảng 2 phút, bạn mở nắp nồi kiểm tra và chắc chắn rằng bơ phải tan hết thì mới có thể tiếp tục làm công đoạn tiếp theo.

Cho dầu ăn và bơ vào nồi và chuyển sang chế độ Cook

2. Cho dầu ăn và bơ vào nồi và chuyển sang chế độ Cook

Khi bơ đã tan hết, chuyển nồi cơm điện sang chế độ Warm (Hâm nóng) rồi cho ngô vào nồi, đảo đều để ngô ngấm dầu ăn và bơ. Sau đó, bạn đậy nắp nồi lại đồng thời gạt nồi sang chế độ Cook và đợi khoảng 1 phút sau các bạn tiếp tục mở nồi và đảo ngô thêm lần nữa rồi đậy nắp lại.

Đảo đều ngô để tất cả đều được bọc bởi lớp bơ vàng

3. Đảo đều ngô để tất cả đều được bọc bởi lớp bơ vàng

Khi ngô bắt đầu nổ, các bạn dùng đũa dài đảo đều để ngô được nổ đều tới khi tiếng nổ đều và ngưng hẳn. Để ngô không bắn tung tóe ra xung quanh, bạn nên chuẩn bị một cái nắp có đường kính bằng lòng nồi cơm điện và có lỗ ở giữa để có thể dễ dàng cho đũa vào đảo ngô. Khi tiếng nổ ngưng hẳn cũng là lúc hoàn thành. Các bạn có thể cho bắp rang bơ ra khay rộng và để nguội là có thể thưởng thức rồi!

Cho bắp rang bơ ra khay rộng và để nguội
Cho bắp rang bơ ra khay rộng và để nguội
Ngày 27/06 năm 2020 | | Tag: