26 kiểu tóc ngắn đẹp & ấn tượng nhất 2021 bạn gái nên thử

26 kiểu tóc ngắn đẹp & ấn tượng nhất 2021 - 2021 bạn gái nên thử: Xu hướng tóc ngắn với đủ kiểu đầu bob hay lob cá tính đang trở thành tâm điểm cho phong cách trong thời gian gần đây khiến bất kỳ cô nàng nào cũng muốn cắt ngay mái tóc dài để theo kịp xu hướng. Chuyện cắt tóc ngắn sẽ không là vấn đề gì nếu như khuôn mặt bạn phù hợp, còn không nó sẽ thật sự "nghiêm trọng"...

Có thể bạn quan tâm:

26 kiểu tóc ngắn đẹp & ấn tượng nhất 2021 – 2021 bạn gái nên thử: Xu hướng tóc ngắn với đủ kiểu đầu bob hay lob cá tính đang trở thành tâm điểm cho phong cách trong thời gian gần đây khiến bất kỳ cô nàng nào cũng muốn cắt ngay mái tóc dài để theo kịp xu hướng. Chuyện cắt tóc ngắn sẽ không là vấn đề gì nếu như khuôn mặt bạn phù hợp, còn không nó sẽ thật sự “nghiêm trọng” bởi một thời gian khá dài sau đó tóc mới có thể dài trở lại như trước.

26 kiểu tóc ngắn đẹp & ấn tượng nhất 2021 – 2021 bạn gái nên thử

Trước khi quyết định cắt phăng mái tóc dài đã gắp bó từ lâu, hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem mình hợp tóc dài hay tóc ngắn nào nhé! Tóc ngắn là một trong số kiểu tóc đẹp khác hoàn toàn với tóc dài, không chỉ đơn thuần ở chiều dài của tóc mà tất cả mọi điểm từ kiểu dáng, phong cách đến cả cách chăm sóc cũng không hề giống nhau. Tóc dài bạn có thể làm điệu với đủ kiểu buộc búi trong khi tóc ngắn thì không.

26 kiểu tóc ngắn đẹp & ấn tượng nhất 2021 - 2021 bạn gái nên thử

Tuy nhiên tóc ngắn lại mang đến cho các nàng vè ngoài cá tính, thời thượng và sang chảnh mà chẳng cần chút nhấn nhá cầu kỳ nào cả. Xu hướng tóc ngắn với đủ kiểu đầu bob hay lob cá tính đang trở thành tâm điểm cho phong cách trong thời gian gần đây khiến bất kỳ cô nàng nào cũng muốn cắt ngay mái tóc dài để theo kịp xu hướng. Chuyện cắt tóc ngắn sẽ không là vấn đề gì nếu như khuôn mặt bạn phù hợp, còn không nó sẽ thật sự “nghiêm trọng” bởi một thời gian khá dài sau đó tóc mới có thể dài trở lại như trước. Vậy thì trước khi quyết định cắt phăng mái tóc dài đã gắp bó từ lâu, hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem mình hợp tóc dài hay tóc ngắn, và nếu là tóc ngắn thì nên để kiểu nào là an toàn và phong cách nhất nhé!

Phần 1: Tìm hiểu quy luật 2.25 cho các kiểu tóc ngắn:

John Frieda, chuyên gia tóc nổi tiếng tại Anh đã nghiên cứu ra một công thức rất hay giúp bạn dễ dàng xác định được xem mình hợp để tóc ngắn hay tóc dài. Quy luật này có tên là “luật 2.25”, bạn chỉ cần là một chiếc thước kẻ và một chiếc bút chì để xác định tỷ lệ khuôn mặt và phần cổ của mình.

toc-ngang-vai-dep-cho-tung-kieu-dang-khuon-mat-1

Cụ thể, bạn hãy đặt ngang chiếc bút chì ngay sát dưới cằm (song song với mặt đất), sau đó đặt thướt kẻ vuông góc với chiếc bút chì và đo khoảng cách giữa chiếc bút chì đến tai. Nếu con số bạn nhận được nhỏ hơn 2.25 inch (~ 5,7cm), có nghĩa bạn hợp với tóc ngắn. Trong trường hợp khoảng cách bạn đo được lớn hơn 2.25 inch thì tóc dài sẽ là lựa chọn an toàn nhất.

toc-ngang-vai-dep-cho-tung-kieu-dang-khuon-mat-2

toc-ngang-vai-dep-cho-tung-kieu-dang-khuon-mat-3

Sau khi xác định được tỷ lệ khuôn mặt theo quy luật 2.25, nếu như mặt bạn để được với tóc ngắn thì bước tiếp theo sẽ là xem hình dáng khuôn mặt mình thế nào để chọn đúng kiểu tóc phù hợp.

Phần 2: Xác định hình dáng khuôn mặt của mình để chọn kiểu tóc ngắn phù hợp

Mặt trái xoan: Mặt trái xoan là gương mặt hoàn hảo vì nó có thể thích hợp với mọi kiểu tóc ngắn từ hiền dịu cho tới cá tính nhất. Dù là kiểu đầu bob xoăn, bob mái lệch, mái ngố hay tóc tém… tất cả đều dễ dàng phù hợp với bạn. Với khuôn mặt trái xoan, bạn chỉ cần chọn được kiểu đầu nào hợp với phong cách và cá tính của mình thôi là được. Kiểu tóc bob hay lob xoăn nhẹ hay đánh rối hoặc để thẳng đều mang lại cho bạn vẻ ngoài nữ tính, thanh lịch, trong khi tóc tém cắt pixie lại là hiện thân của phong cách mạnh mẽ, cá tính.

toc-ngang-vai-dep-cho-tung-kieu-dang-khuon-mat-4

toc-ngang-vai-dep-cho-tung-kieu-dang-khuon-mat-5

toc-ngang-vai-dep-cho-tung-kieu-dang-khuon-mat-6

Tóc ngắn cho Mặt tròn:

Nếu sở hữu một gương mặt tròn và muốn chọn kiểu tóc ngắn phù hợp thì tóc bob dài chạm cằm hoặc lob dài ngang vai là kiểu tóc hoàn hảo dành cho bạn. Đặc biệt, kiểu đầu bob với phần mái dài chéo che nửa mặt, mái lưa thưa che chán sẽ góp phần làm giảm bớt được sự đầy đặn của gương mặt.

toc-ngang-vai-dep-cho-tung-kieu-dang-khuon-mat-10

Tóc ngắn cho Mặt nhỏ

Với khuôn mặt nhỏ, bạn đừng nên để mái quá dài hay dày, như vậy phần mái sẽ che gần hết khuôn mặt của bạn. Hãy chọn những kiểu tóc uốn đuôi bồng bềnh hay kiểu rẽ ngôi giữa và không để mái để tạo sự thanh thoát và dài hơn cho gương mặt.

toc-ngang-vai-dep-cho-tung-kieu-dang-khuon-mat-14

toc-ngang-vai-dep-cho-tung-kieu-dang-khuon-mat-15

toc-ngang-vai-dep-cho-tung-kieu-dang-khuon-mat-16

Tóc ngắn đẹp cho mặt góc cạnh

Khuôn mặt vuông, góc cạnh của bạn không hề dễ che giấu bởi kiểu tóc ngắn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể để được tóc ngắn chỉ cần lựa chọn những kiểu tóc layer được cắt tỉa cẩn thận. Chính những lọn tóc so le này sẽ làm cho gương mặt của bạn bớt vuông vức, nam tính và trở nên thu hút, cân đối hơn. Tuyệt đối tránh xa những kiểu tóc tém siêu ngắn nếu không muốn bị “tố” khuyết điểm thô cứng của khuôn mặt. Thay vào đó là những kiểu tóc tỉa nhẹ nhàng dài tới ngang cằm hoặc dài chấm vai, ôm sát cũng phát huy tác dụng che đi hai bên xương quai hàm vuông vắn, làm mềm nét “thô cứng” của khuôn mặt.

toc-ngang-vai-dep-cho-tung-kieu-dang-khuon-mat-17

toc-ngang-vai-dep-cho-tung-kieu-dang-khuon-mat-18

Tóc ngắn đẹp cho khuôn mặt thuôn dài

Tóc ngắn tỉa tạo độ dày, bồng bềnh và mái phủ kín trán là kiểu tóc phù hợp dành cho những nàng sở hữu gương mặt thuôn dài. “Tuyệt chiêu” mái dày sẽ giúp bạn che bớt đi phần trán, giảm bớt độ dài của khuôn mặt, vậy nên khi chọn kiểu tóc cắt ngắn cần quan tâm đặc biệt đến kiểu mái mình sẽ để. Bạn có thể chọn những dáng mái bằng hoặc mái chéo nhưng không quá dài hoặc mái lưa thưa ở giữa và để dài hai bên… Bên cạnh đó, dáng tóc tỉa ôm, kết hợp với sấy phồng sẽ khiến cho khuôn mặt trở nên tròn trịa, ngọt ngào và có sức hút hơn. Nếu mê mẩn kiểu tóc xoăn gợi cảm thì những kiểu uốn xoăn sóng to sẽ giúp bạn lấy lại được tỉ lệ hợp lý cho khuôn mặt, giúp gương mặt dài thô cứng trở nên mềm mại và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

toc-ngang-vai-dep-cho-tung-kieu-dang-khuon-mat-19

Phần 3: Tóc ngắn kiểu Hàn Quốc đẹp nhất 2021 – 2021:

Xu hướng tóc của 2021 – 2021 được dự đoán vẫn là các kiểu tóc Hàn Quốc – đặc biệt là các kiểu tóc ngắn xoăn Hàn Quốc đầy phong cách. Thử tìm hiểu các kiểu tóc ngắn xoăn Hàn Quốc đã, đang và sẽ lan toả trong phái nữ ngày nay nhé.

nhung-kieu-toc-ngan-xoan-han-quoc-hut-hon-chi-em-nam-2016-1

Tóc ngắn xoăn ngang vai uốn đuôi:

nhung-kieu-toc-ngan-xoan-han-quoc-hut-hon-chi-em-nam-2016-2

Đây là kiểu tóc ngắn xoăn Hàn Quốc khá được lòng giới trẻ bởi vẻ mềm mại, nữ tính nhưng vẫn kiêu sa và thời thượng không kém bất kì một kiểu tóc nào. Đây còn là kiểu tóc ngắn xoăn được các mỹ nhân K-pop ưa thích khi tham dự tiệc tùng hay sự kiện.

Tóc ngắn xoăn nhẹ:

nhung-kieu-toc-ngan-xoan-han-quoc-hut-hon-chi-em-nam-2016-3

Mái tóc ngắn xoăn được uốn một cách nhẹ nhàng là kiểu tóc ngắn xoăn Hàn Quốc đang lên ngôi. Đây luôn là kiểu tóc đại diện cho sự năng động, trẻ trung và ngọt ngào. Tóc ngắn xoăn nhẹ còn phù hợp với nhiều khuôn mặt như mặt tròn, mặt dài hay trái xoan…

Tóc ngắn xoăn sóng nước đẹp như diễn viên Hàn Quốc

nhung-kieu-toc-ngan-xoan-han-quoc-hut-hon-chi-em-nam-2016-4

Mang vẻ trẻ trung, nữ tính và quyến rũ, mái tóc ngắn xoăn sóng nước Hàn Quốc là kiểu tóc được nhiều người ưa thích nhất. Với những lọn tóc được uốn xoăn một cách tỉ mỉ, mái tóc ngắn xoăn Hàn Quốc thật sự giống như những sóng nước dập dìu trên biển, dịu dàng và mê hoặc.

Tóc ngắn xoăn tỉa tầng theo kiểu Hàn Quốc:

nhung-kieu-toc-ngan-xoan-han-quoc-hut-hon-chi-em-nam-2016-5

Mái tóc ngắn xoăn này được tỉa thành nhiều tầng cầu kì và được uốn xoăn cụp chữ C. Đây là mái tóc ngắn xoăn Hàn Quốc độc đáo và mới lạ dành cho những bạn trẻ yêu thích sự phá cách và năng động.

Tóc ngắn xoăn phồng theo kiểu Hàn Quốc

nhung-kieu-toc-ngan-xoan-han-quoc-hut-hon-chi-em-nam-2016-6

Kiểu tóc ngắn xoăn Hàn Quốc này thích hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn nữ tóc mỏng. Không những che được khuyết điểm, tóc ngắn xoăn phồng còn tôn lên vẻ cá tính và gợi cảm cho phái nữ.

Tóc ngắn kiểu Hàn Quốc xoăn rối

nhung-kieu-toc-ngan-xoan-han-quoc-hut-hon-chi-em-nam-2016-7

Tóc ngắn xoăn rối là một kiểu tóc Hàn Quốc đẹp mang vẻ quyến rũ chết người được nhiều sao nữ của Hàn Quốc ưa chuộng. Không quá cầu kì mà còn rất tự nhiên, tóc ngắn xoăn rối thu hút rất nhiều ánh nhìn từ những người xung quanh.

Phần 4: 3 kiểu tóc ngắn “sang chảnh” không bao giờ lạc mốt

Tóc bob

Với những cô nàng sành mốt chắc chắn sẽ không thể nào cưỡng nổi sức hấp dẫn của kiểu tóc bob chạm gáy. Một kiểu tóc chưa bao giờ lạc điệu hay lỗi mốt tính đến thời điểm hiện tại và đương nhiên sau này cũng vậy. Tóc bob không chỉ đơn giản mỗi kiểu cắt ngắn chạm gáy mà nó biến tấu ra vô vàn những kiểu đa dạng từ: tóc ép thẳng, xoăn rối, xoăn sóng nước hay uốn đuôi… để các nàng tha hồ lựa chọn những kiểu nhấn nhá hợp với khuôn mặt và cá tính của mình.

3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-1
3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-2
3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-3
3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-4
Nữ diễn viên Park Shin Hye trẻ trung tươi tắn với kiểu tóc bob mái dài rẽ ngôi lệch.
3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-5
Trong khi cô nàng Gain lại cá tính và thời thượng cùng kiểu tóc bob tỉa layer và mái lệch lưa thưa.
3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-6
Rõ ràng khi Kim Tae Hee cắt tóc ngắn, trông gương mặt của nữ diễn viên sắc nét và sang chảnh hơn hẳn.

3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-7

Park Soo Jin trung thành với tóc bob, có thể nói kiểu tóc này “lên đời” nhan sắc cho người đẹp, biến cô từ một cô nàng mờ nhạt thuở mới vào nghê thành một bà hoàng của điện ảnh Hàn Quốc.

Tóc lob

Với độ dài dài hơn tóc bob một chút, tóc lob nhẹ nhàng chạm vai mang lại nét dịu dàng nữ tính vô cùng cho phải đẹp. Tóc lob là sự kết hợp của nét sang chảnh từ bob và sự bồng bềnh mềm mại của mái tóc dài quen thuộc.

3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-8
3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-9
3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-10

Tóc lob xoăn nhẹ tự nhiên phù hợp với mọi dáng khuôn mặt, đã giúp nhan sắc và gương mặt của Jiyeon thêm phần cá tính và thời thượng hơn.

3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-11
3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-13
.. và Shin Min Ah đều chọn kiểu lob xoăn xóng nước cho vẻ ngoài quyến rũ và gợi cảm của mình.

3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-14

So Yi Hyun thì lại uốn đuôi tạo độ bồng bềnh cho toàn bộ mái tóc.

Tóc tém

Dành cho những cô nàng cá tính, tóc tém bật lên tính cách và gu thời trang khá chất của các nàng. Kiểu tóc cắt cao tôn phần cổ cao gợi cảm, bờ vai thanh mảnh và khuôn mặt thanh thoát. Kiểu tóc tém hay còn gọi là tóc pixie từ lâu đã rất quen thuộc với phái đẹp nhưng từ sau bộ phim “She was pretty” kiểu tóc này lại được lăng xê mạnh mẽ hơn cả với nhân vật do nữ diễn viên Go Joon Hee thể hiện.

3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-15

Mùa mốt năm nay, tóc tém mái tỉa lộn xộn được nhiều quý cô lựa chọn hơn cả. Đây là kiểu tóc khá kén mặt, nó không phù hợp với các quý cô có mặt vuôn góc cạnh, mà chỉ phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt nhỏ.

3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-16

Kiểu tóc tém ngắn để ngôi giữa phồng như thế này cũng là một gợi ý khá hay ho giúp bạn F5 bản thân.

3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-17

Kiểu tóc cắt tém được nữ diễn viên Go Joon Hee lăng xê nhiệt tình qua bộ phim “She was pretty”.

3-kieu-toc-ngan-sang-chanh-khong-bao-gio-lac-mot-18

Với kiểu tóc này, cô nàng biến tấu từ tóc thẳng với phần mái rủ nhẹ trước chán, hoặc để cong tự nhiên tạo độ phồng nữ tính cho mái tóc.

Xu hướng tóc ngắn đang ngày một chiếm ưu thế trong danh sách các kiểu tóc phái đẹp ưu chuộng nhất hiện nay. Nét cá tính, ấn tượng mà không kém phần nữ tính, sang trọng của một mái tóc ngắn chinh phục mọi khuôn mặt và mọi phong cách của phái đẹp. Thật sự mà nói, dường như với tóc ngắn khuôn mặt các nàng sẽ hiện đại và sang chảnh hơn rất nhiều. Nếu như tóc dài có thể làm duyên với nhiều cách buộc, tết khác nhau, thì tóc ngắn chỉ cần riêng một mình nó với những biến tấu thú vị từ uốn xoăn, để thẳng hay kết hợp cùng tóc mái… là quá đủ cho một vẻ ngoài khác biệt với nét thu hút rất riêng. Trên đây là những kiểu tóc ngắn đẹp nhất năm 2021 – 2021 mà các bạn nữ nên thử 1 lần, Chúc bạn sẽ chọn cho mình được 1 kiểu tóc phù hợp & đừng quên truy cập website Báo Phụ Nữ để cập nhật thêm các kiểu tóc đẹp nhất 2021 – 2021 khác nhé!

Ngày 17/01 năm 2020 | | Tag: