Tiểu đường thai kỳ – nỗi lo của mẹ bầu trong quá trình mang thai

Tiểu đường thai kỳ – nỗi lo của mẹ bầu trong quá trình mang thai: Vừa qua tớ chở mẹ bầu của tớ đi làm xét nghiệm hấp thụ đường trong quá trình mang thai các mẹ à, kết quả không mấy khả quan cho lắm, Tuy mẹ bầu nhà tớ chưa bị tiểu đường thai kỳ nhưng kết quả của lần đi xét nghiệm tiểu đường thai kỳ này mẹ bầu nhà tớ bị rối loạn hấp thụ đường ấy, hơi lo lắng cho việc này tớ cũng đã về tìm hiểu về Tiểu đường thai kỳ là gì? cũng như một số nguy hiểm mà căn bệnh này gây ra. tớ là tớ cảm thấy bối rối lắm rồi đấy. sau quá trình tìm hiểu tớ viết ra một bài dưới đây để các ba tương lại sau này đọc lại để lo cho mẹ bầu của mình nhé. Mời các ấy tham khảo bài viết dưới đây về bệnh tiểu đường thai kỳ cùng congaiba.com nhé.

Tiểu đường thai kỳ – nỗi lo của mẹ bầu trong quá trình mang thai

trước hết chúng ta cần biết vì sao khi mang thai các mẹ bầu nhà ta lại là đối tượng hay mắc bệnh tiểu đường thai kỳ nhất nhé. mời các bạn cùng congaiba.com tìm hiểu tiểu đường thai kỳ là gì và vì sao các mẹ bầu lại hay mắc tiểu đường thai kỳ.

Bệnh tiểu đường thai kỳ ở mẹ bầu

– Tiểu đường thai kỳ là gì?

Bệnh tiểu đường thai kỳ nói đơn giản là các mẹ bầu nhà ta sẽ có dư lượng đường Glucose cao hơn mức bình thường ở trong máu. Trong quá trình mang thai thì nội tiết tố Insulin của tuyến Tuỵ bị suy giảm hoặc yếu đi(gọi là Insulin), việc thiếu hoặc làm việc kém của Insulin gây cản trở trong quá trình chuyển hoá cũng như vận chuyển Glucose vào các tế bào trong cơ thể. Vì vậy nếu bạn dung nạp nhiều tinh bột có chứa Glucose thì việc dư thừa Glucose trong máu gây ra căn bệnh tiểu đường thai kỳ.

Thông thường các mẹ bầu sẽ khỏi bệnh tiểu đường thai kỳ sau vượt cạn xong, Nhưng sẽ dễ bị mắc lại bệnh tiểu đường hơn người bình thường.

– Tiểu đường thai kỳ nguy hiểm ra sao

Tiểu đường thai kỳ gây nguy hiểm cho mẹ và con bởi trong quá trình sinh sẽ gây ra nhiều biến chứng khó phòng trước, Với mẹ bầu sinh thường được thì độ nguy hiểm khi mắc bệnh tiểu đường thai kỳ không nhiều, Nhưng với mẹ nào sinh mổ thì biến chứng gây nguy hiểm tới tính mạng của mẹ là không cầm máu được, vì vậy nếu mẹ nào đang có nguy cơ bệnh tiểu đường thai kỳ nên chú ý giảm tiêu thụ đường và tinh bột, đồ ngọt lại, để lượng đường trong máu giảm bớt

– Dấu hiệu mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ

một số dấu hiệu mà mẹ bầu nhà tớ có nà:
– Thường xuyên khát nước, uống nước nhiều hơn bình thường
– đi tiểu nhiều hơn so với các mẹ bầu bình thường khác
– Gia đình có người cùng huyết thống mắc bệnh tiểu đường
– Xuất hiện nhiều mụn nhọt ở cơ thể ( do lượng đường dư)

Lời khuyên cho các mẹ bầu khi có những triệu chứng trên thì nên đi xét nghiệm ngay để bác sỹ có thể theo dõi kịp thời nhé. nếu không đến tuần thứ 22 thì các bác sỹ cũng sẽ chỉ định các mẹ bầu đi làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ à.

– Chế độ ăn uống cho mẹ bầu hợp lý giúp giảm thiểu bị tiểu đường thai kì

Sau khi có kết quả xét nghiệm tiểu đường thai kỳ, nếu mẹ bầu đang mắc bệnh này nên chú ý về quá trình ăn uống của mình, để giảm thiểu về dung nạp lượng đường trong cơ thể. dưới đây congaiba.com cũng tổng hợp một số chế độ ăn uống phù hợp cho các mẹ bầu đang mắc bệnh tiểu đường thai kỳ có thể sử dụng. mời các mẹ theo dõi nhé.

Vì mẹ bầu đã dư lượng đường Glucose trong máu vậy nên các mẹ bầu nên sử dụng các thức ăn có chứa nhiều Carbonhydrates phức tạp, khó bị tiêu hoá vì trong quá trình tiêu hoá Carbonhydrates sẽ sản sinh ra lượng Glucose , nếu gặp thức ăn có chứa Carbonhydrates phức tạp thì lượng Glucose sinh ra ít hơn. dưới đây là một số thực phẩm có chứa Carbonhydrates phức tạp mà mẹ bầu cần biết:
– các loại trái cây như cam và táo
– Trái bắp, bánh mì đen ( làm từ lúa mỳ nhé)
– Các loại rau có chất xơ cao như: rau muống, cải, bắp cải…

một số gợi ý cho các mẹ về các bữa ăn trong một ngày

– một ngày các mẹ vẫn ăn đầy đủ 3 bữa : sáng trưa và tối.
– bữa sáng: các mẹ có thể ăn đầy đủ như bình thường bởi cơ thể vẫn cần có lượng tinh bột đầy đủ để não bộ hoạt động bình thường, các mẹ vẫn đi làm nên cần có trí nhớ để làm việc tốt vì vậy bữa sáng các mẹ có thể ăn uống bình thường.

– Bữa trưa: hạn chế dùng tinh bột lại, có thể sử dụng ăn rau và các đồ ăn có chất xơ hơn, chẳng hạn có thể là một trái bắp cho bữa trưa. hay rau trộn.

– Bữa tối: có thể uống sữa, ăn trái cây và canh rau mát, điều này cũng sẽ giảm lượng Glucose trong cơ thể nhé.

Ngoài việc ăn trong 3 bữa chính như trên, các mẹ nên sử dụng các bữa phụ như : sữa tươi, nước dừa, bột ngũ cốc lúa mạch, trứng luộc, sữa chua. nhưng đồ ăn này sẽ giúp mẹ vượt qua cơn đói và không gây ra quá nhiều Glucose trong quá trình tiêu hoá nhé.

– Lời khuyên cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ!

Câu hỏi: có thể sử dụng nước dừa khi đang bị tiểu đường thai kỳ không?
Lời khuyên: Bạn vẫn có thể sử dụng nước dừa, nhưng chỉ nên sử dụng với liều lượng nhỏ, là bữa phụ trong ngày, không uống quá nhiều nước dừa ngọt để lượng đường vào cơ thể vừa phải.

Tiểu đường thai kỳ – nỗi lo của mẹ bầu trong quá trình mang thai

Trên đây tớ đã chia sẻ một số hiểu biết của tớ về căn bệnh tiểu đường thai kỳ mà tớ biết, nếu chưa đầy đủ thì các mẹ cũng thông cảm nhé. hi vọng với chia sẻ trên của tớ sau quá trình tìm hiểu bệnh tiểu đường thai kỳ ở mẹ bầu trong thời kỳ mang thai, các mẹ sẽ có thêm kiến thức về sức khoẻ mẹ bầu tốt hơn, có được sự chuẩn bị tâm lý nhiều hơn trong quá trình mang thai lần đầu. Congaiba.com chúc các mẹ luôn khoẻ mạnh để cho bé phát triển tốt nhất nhé. đừng quên Like và chia sẻ congaiba.com tới bạn bè để ủng hộ congaiba.com tiếp tục phát triển mẹ bầu nhé.

từ khoá:

  • chế độ ăn người tiểu đường
  • chế độ ăn của người tiểu đường
  • chế độ ăn của người tiểu đường tuýp 2
  • bệnh tiểu đường chế độ ăn uống
  • chế độ ăn của bà bầu
  • chế độ ăn của bà bầu 3 tháng đầu
  • chế độ ăn của bà bầu nhật bản
  • chế độ ăn của bà bầu tháng thứ 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *