Tăng cân thế nào là hợp lý trong quá trình mang thai

Tăng cân thế nào là hợp lý trong quá trình mang thai: Trong quá trình mang thai, các mẹ bầu tăng cân là điều không tránh khỏi, thế nhưng, tăng cân thế nào là khoa học và hợp lý, không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai nhi cũng như mẹ bầu, nắm bắt tâm lý lo sợ tăng cân nhanh trong quá trình mang thai gây nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi, congaiba.com đã tổng hợp lại một số kiến thức cũng như thông số tăng cân thế nào là hợp lý nhất trong quá trình mang thai cho các bạn cùng tham khảo.

Tăng cân thế nào là hợp lý trong quá trình mang thai

Dưới đây là một số kiến thức quan trọng về cách tăng cân hợp lý cũng như các thông số về thời điểm tăng cân an toàn trong quá trình mang thai. mời các mẹ bầu tham khảo cùng congaiba.com nhé.

Tính toán chỉ số BMI của bạn cùng số kg nên tăng trong quá trình mang thai

Tăng cân thế nào là hợp lý trong quá trình mang thai 1

Trước khi tham khảo về tăng cân thế nào là hợp lý, bạn cần tính ra chỉ số BMI của chính bạn. Dưới đây là công thức tính chỉ số BMI bạn có thể tham khảo.

BMI = (Cân nặng của bạn trước khi mang thai) chia cho (chiều cao x chiều cao)

Ví dụ: bạn nặng : 65kg  cao 1m6 thì chỉ số BMI của bạn như sau: 65/(1.6×1.6) = 20.3

Sau khi bạn đã có chỉ số BMI của chính mình thì bạn đối chiếu bảng sau để tính toán xem mình sẽ thuộc mục nào, từ đó coi mình đã tăng cân hợp lý hay chưa.

 

BMI < 19.8 Nên tăng cân từ 12.8kg đến 18kg trong quá trình mang thai
BMI > 19.8 và <26 Nên tăng cân từ 11kg đến 16kg trong quá trình mang thai
BMI > 26 và < 29 Nên tăng cân từ 7kg đến 11kg trong quá trình mang thai
BMI > 29 Nên tăng cân 6kg trở xuống trong quá trình mang thai
Đa thai Nên tăng cân từ 16kg đến 20kg trong quá trình mang thai

 

Biểu đồ tăng cân của Mẹ bầu theo từng giai đoạn

Sau khi bạn đo lường được chỉ số BMI cũng như số cân nên tăng của mình thì tiếp theo bạn cần tham khảo thêm về biểu đồ tăng cân theo từng giai đoạn mang thai của mình. Dưới đây congaiba.com cũng đã cập nhật cho bạn biểu đồ tăng cân hợp lý và khoa học trong quá trình mang thai giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý cân nặng cũng như sự tăng cân của bản thân mình.

Mẹ bầu tăng cân theo từng giai đoạn

 

Tăng cân thế nào là hợp lý trong quá trình mang thai

Trên đây là một số kinh nghiệm cho các mẹ bầu lần đầu tiên mang thai về quá trình quản lý sự tăng cân của mình. hi vọng với những cách tính trên sẽ cho mẹ bầu đủ kiến thức để quản lý sự tăng cân cũng như có chế độ ăn phù hợp để mẹ khoẻ , con khoẻ nhé. Congaiba.com chúc mẹ và thai nhi luôn khoẻ mạnh . Đừng quên chia sẻ cũng như đồng hành cùng congaiba.com các mẹ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *