Đặt tên cho con năm 2017

 Đặt tên cho con năm 2017: Nhiều ba mẹ hay đặt tên cho con tuỳ hứng, thường lựa chọn nhiều cái tên rất đẹp cho con yêu của mình mà không hề chú ý tới vấn đề số mạng cũng như về phong thuỷ của tuổi, mệnh của con có hợp hay không.

Đặt tên con năm 2017

Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới cuộc sống về tương lai của bé mà bạn khó có thể lường trước được. Tớ cũng là một người sắp được làm bố của một bé gái xinh xắn (^^). Và vấn đề đặt tên cho con đã được tớ tham khảo cũng như đăn đo nhiều. dưới đây là một số kinh nghiệm chọn tên cho con trai, con gái sinh năm bính thân 2016 mà tớ đã tham khảo được. xin chia sẻ với các bạn.

Một số lưu ý trước khi lựa chọn tên đặt cho con mà bạn cần biết

Trong quá trình lựa chọn đặt tên cho con, đây là bé đầu lòng nên còn thiếu nhiều hiểu biết về tên theo phong thuỷ, tên đẹp cho con theo tuổi,… Từ họ cho tới tên lót đều được tớ tìm hiểu kỹ, có một số cha mẹ đặt tên cho con hợp mạng, hợp tuổi, hợp về vần điệu nhưng tên lot lại gây xung khắc cho bé cũng làm cho cái tên đẹp ban đầu thiếu đi cái gì đó hoàn hảo. vì vậy ngay cả tên lót cho bé các bạn cũng nên lựa chọn kỹ nhé.

Cần tìm hiểu thêm về mệnh cách của bố mẹ để xem xét tên cho con hợp lý, không gây xung khắc với bố mẹ, nếu vấn đề này bố mẹ bỏ qua không lưu ý thì có thể sau này con lớn, việc dạy con nghe lời khó khăn hơn. nhiều khi không phải vì con hư mà là cái tên bạn đặt vốn dĩ đã xung khắc với mệnh của bố mẹ rồi.

lấy một ví dụ đơn giản giúp bạn hiểu hơn về việc đặt tên, lựa chọn tên cho con dựa trên mệnh cách của bố và mẹ. Người cha sinh ngày 07/08/1986, Người mẹ sinh ngày 12/07/1991, và con sinh ngày 02/03/ 2016, Xét về mệnh cách của người cha theo ngũ hành là Hoả, của mẹ là thổ, người con lại là Hoả. Vậy xét theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì nên chọn tên cho con có Hành mộc để có thể hỗ trợ cho ngũ hành bản mệnh của con, hay để con tự phát triển, phát triển mạnh hơn có thể đặt tên hành Hoả để giúp bản thân con tự cường, hoả đi chung với hoả sẽ tự cường hỗ trợ nhau.

Tên khai sinh cho con trai

Năm bính thân 2016 bắt đầu từ 8-2-2016 đến 27/1/2017 theo dương lịch, Bé trai sinh trong khoảng thời gian này sẽ thuộc mạng Hoả, Xét về con giáp thì con khỉ đứng thứ 9 trong 12 con giáp, với tính cách nhanh nhẹn cùng tinh nghịch, bé nhà bạn sẽ sở hữu một số đặc tính của người cầm tinh con khỉ như  sự sống động, linh hoạt, nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh, lém lỉnh. Bé tuổi thân thường hoạt bát hay tò mò, lại có óc hài hước, Người tuổi thân có mạng hoả vì vậy Những cái tên mang bộ Mộc có thể sẽ hỗ trợ tốt cho vận mạng của bé, ví dụ kể đến như: Lương, Dương, Tùng, Đỗ, Đông, Tài, Bản,… Loài Khỉ trong dân gian vẫn luôn được phong Vương, vì vậy một số tên được cho là đem lại cuộc sống vương giả, nhiều may mắn như: Anh, Lâm, Ngọc, Vương, Tài, Gia, Bảo

Tên Khai sinh cho con gái

Bé gái sinh năm bính thân 2016 cũng mang mệnh Hoả, vì vậy, để tôn nét dịu dàng của nữ tính, nên tham khảo một số tên sau giúp người con gái nữ tính hơn, đầm tính dù tính cách của bính thân là hoạt bát vui vẻ, ví dụ một số tên bé gái sinh năm bính thân có thể đặt như:

Đào, Liễu, Dao, Cầm, Ngọc, Cửu, Linh, Cầu, San, Hồng, Hình, Chương, Ảnh, Thị, Y, Sư, Dao, Ước, Thường, Bân, Lệ, Ngạn, Kinh, Duyên, Tố, Sam, Cân, Y, Mịch, Ngọc, Bảo, Kim, Loan, Ngân, Tài, Phúc, Phát, Vượng, Quý, Khang, Lộc, Châu, Phú, Trâm, Xuyến, Thanh, Trinh, Ngọc, Anh

tên ở nhà cho con trai tuổi bính thân năm 2016

Một số tên gọi ở nhà dành cho con trai sinh năm bính thân 2016 như:

  • gọi theo con giáp: tí, mẹo, cún, Tí, Dậu,  Mão, Ngọ, Tũn, Cò, Vẹt, Bờm, Cún, Xíu, Sò, Nhỏ, Ròm, Khoai, Đậu, Ngô, Mơ, Đen, Sẹo, Susu, Lớn, Ken, Ốc, Lủm, Chít, Bơ, Bo

Tên ở nhà cho con gái

Đặt tên cho con năm 2016

Một số tên gọi ở nhà dành cho con gái:

  •  Ti na, miu, hịm, cún, Na, Thỏ, Nhím, Sóc, Su su, xù, Su bo, Su đô,

Đặt tên cho con năm 2017

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn đặt tên cho con mà congaiba.com đã tìm hiểu cũng như lựa chọn tổng hợp giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn tên đẹp cho con mình đầy ý nghĩa cũng như thể hiện được tâm tư, nguyện vọng mà bạn gửi tới thế hệ sau của gia đình mình. Hãy ghe thăm congaiba.com thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết đầy ý nghĩa trong cuộc sống nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *