Những bệnh ngoài da mà bé sơ sinh thường gặp phải?

Leave a comment

Da của trẻ sơ sinh dứoi 2 tuổi thường chưa phát triển hoàn thiện, Hệ miễn dịch và kháng khuẩn ở da trẻ sơ sinh còn yếu nên thường ở độ tuổi này, bé dễ bị nhiễm một số bệnh ngoài da mà bố mẹ cần phải lưu ý. Khi gặp phải bé bị bệnh ngoài da, bố mẹ cần có đủ kiến thức để xử lý giúp bé chữa trị tốt, tránh để lâu dễ dẫn tới nhiễm trùng da. Ngoài ra việc mắc các bệnh ngoài da sẽ làm bé khó chịu. hay cáu bẳn. Khóc nhiều hơn. Continue reading »

Nên chọn loại Sữa tắm nào cho trẻ sơ sinh? loại nào tốt?

Leave a comment

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh của các hãng : Pigeon, Johnson’s, Lander hay Lactacid. hiện đang được nhiều mẹ tin dùng cho em bé sơ sinh. kinh nghiệm lựa chọn các loại sữa tắm phù hợp với từng loại da của bé. Continue reading »

Sau sinh bao lâu thì có thể tắm nắng cho trẻ được? tắm vào thời gian nào tốt?

Leave a comment

sau khi sinh 24h nếu sinh thường thì bố mẹ có thể đem trẻ tắm nắng tầm 10 tới 30 phút vào lúc 6h tới 8h sáng là tốt nhất. với những bé sinh mổ thì có thể sau khi xuất viện bố mẹ mới cần phải tắm nắng cho trẻ vì thường sau sinh bé sẽ được nằm ở phòng chăm sóc trong thời gian chờ mẹ bé hồi phục, ở đó bé được chiếu đèn thường xuyên nên bố mẹ không cần phải tắm nắng vào lúc này cho bé. Continue reading »

Kinh nghiệm tắm bé sơ sinh

Leave a comment

Tắm cho bé sơ sinh chưa rụng rốn không dễ dàng cho nhiều cặp vợ chồng mới có con lần đầu: để tắm trẻ sơ sinh đúng cách các bạn cần bế bé đúng cách, giữ phần đầu trẻ, không cho nước vào tai trẻ, dùng sữa tắm dành riêng cho bé, lau thật khô sau khi tắm xong, dùng phấn rôm, tinh dầu dưỡng ẩm cho da sau khi tắm.

Continue reading »