Những bệnh ngoài da mà bé sơ sinh thường gặp phải?

Leave a comment

Da của trẻ sơ sinh dứoi 2 tuổi thường chưa phát triển hoàn thiện, Hệ miễn dịch và kháng khuẩn ở da trẻ sơ sinh còn yếu nên thường ở độ tuổi này, bé dễ bị nhiễm một số bệnh ngoài da mà bố mẹ cần phải lưu ý. Khi gặp phải bé bị bệnh ngoài da, bố mẹ cần có đủ kiến thức để xử lý giúp bé chữa trị tốt, tránh để lâu dễ dẫn tới nhiễm trùng da. Ngoài ra việc mắc các bệnh ngoài da sẽ làm bé khó chịu. hay cáu bẳn. Khóc nhiều hơn. Continue reading »

Nên chọn loại Sữa tắm nào cho trẻ sơ sinh? loại nào tốt?

Leave a comment

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh của các hãng : Pigeon, Johnson’s, Lander hay Lactacid. hiện đang được nhiều mẹ tin dùng cho em bé sơ sinh. kinh nghiệm lựa chọn các loại sữa tắm phù hợp với từng loại da của bé. Continue reading »

Sau sinh bao lâu thì có thể tắm nắng cho trẻ được? tắm vào thời gian nào tốt?

Leave a comment

sau khi sinh 24h nếu sinh thường thì bố mẹ có thể đem trẻ tắm nắng tầm 10 tới 30 phút vào lúc 6h tới 8h sáng là tốt nhất. với những bé sinh mổ thì có thể sau khi xuất viện bố mẹ mới cần phải tắm nắng cho trẻ vì thường sau sinh bé sẽ được nằm ở phòng chăm sóc trong thời gian chờ mẹ bé hồi phục, ở đó bé được chiếu đèn thường xuyên nên bố mẹ không cần phải tắm nắng vào lúc này cho bé. Continue reading »

Đặt tên cho con hay và ý nghĩa nhất năm 2017

Leave a comment

Đặt tên cho con năm 2016: cái tên dành cho con vô cùng quan trong, theo tử vi tướng số, cái tên sẽ một phần thể hiện số phận của con người, vì vậy ngày càng nhiều cha mẹ tìm hiểu kỹ hơn khi đặt tên cho con yêu của mình, một số người thường chọn các tên thường mang lại may mắn nhưng không hiểu rằng cái tên còn phải gắn liền với số mạng cũng như năm sinh của bé nữa. Dưới đây congaiba.com sẽ tổng hợp một số tên đẹp dành cho bạn lựa chọn, phù hợp với việc đặt tên cho con trong năm 2016.

Continue reading »

Kinh nghiệm tắm bé sơ sinh

Leave a comment

Tắm cho bé sơ sinh chưa rụng rốn không dễ dàng cho nhiều cặp vợ chồng mới có con lần đầu: để tắm trẻ sơ sinh đúng cách các bạn cần bế bé đúng cách, giữ phần đầu trẻ, không cho nước vào tai trẻ, dùng sữa tắm dành riêng cho bé, lau thật khô sau khi tắm xong, dùng phấn rôm, tinh dầu dưỡng ẩm cho da sau khi tắm.

Continue reading »

Cách pha sữa bột không bị vón cục

Leave a comment

Pha sữa bột đúng cách không khó. Nhưng đối với nhiều ông bố trẻ, mới có con lần đầu thì cần phải học cách pha sữa công thức đúng cách mới giúp sữa không bị mất chất dinh dưỡng, Giúp trẻ sơ sinh hấp thu đủ chất dinh dưỡng trong sữa. Tuỳ theo công thức sữa cho bé uống mà bạn có những tỉ lệ nước cũng như liều lượng cho bé uống phù hợp ở mỗi lần pha.

Continue reading »

Bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi

Leave a comment

Bé 4 tháng đã có thể bắt đầu ăn dặm bằng bột ăn dặm của một số hãng bột, đồ ăn dặm cho bé. Tuy các bác sỹ đều khuyên chỉ nên cho bé ăn dặm từ tháng thứ 6, Nhưng hiện nay trên thị trường đã có bán một số loại bột ăn dặm của Nga và đức dành cho bé 4 tháng tuổi. Hiện có 2 loại bột ăn dặm dành cho bé 4 tháng trở lên được nhiều mẹ quan tâm là : bột ăn dặm Heinz và Bột ăn dặm Gerber. Continue reading »

Bé mấy tháng thì ăn được sữa chua?

Leave a comment

Cho bé ăn sữa chua sớm sẽ làm hệ tiêu hoá của bé bị rối loại, vì vậy cần phải xác định thời điểm cho bé ăn sữa chua hợp lý để giúp bé tiêu hoá tốt hơn. tăng men tiêu hoá trong dạ dày của bé. Trẻ mấy tháng thì có thể ăn sữa chua, váng sữa được, nên cho bé ăn loại sữa chua nào tốt có bán trên thị trường các mẹ nhỉ. Continue reading »